Mục lục

Bạn có thể đã nghe nói về công cụ phân tích thế hệ mới Google Analytics 4, nhưng điều này có nghĩa là gì? GA4 là giải pháp đo lường mới của Google đã thay thế Universal Analytics từ ngày 1 tháng 7 năm 2023. Google Analytics 4 được thiết kế có tính đến các mục tiêu chính, đảm bảo cung cấp hiểu biết toàn diện hơn về hành vi của người dùng trên tất cả các điểm tiếp xúc kỹ thuật số, từ duyệt web trực tuyến đến ngoại tuyến.

GA4 làm được những gì?

Phiên bản gốc của Google Analytics đã trợ giúp các chiến lược tiếp thị cho doanh nghiệp để phân tích và theo dõi hiệu suất. Mặc dù vậy, câu hỏi lớn của mọi người liên quan đến việc ra mắt GA4 là GA4 làm gì và lợi ích của nó là gì? Làm thế nào nền tảng này có thể cung cấp kết quả cho các doanh nghiệp? Và, GA4 được thiết kế với nhiều mục tiêu và có thể thực hiện nhiều chức năng, chẳng hạn như: 

  • Thu thập cả dữ liệu ứng dụng và dữ liệu trang web để cung cấp thông tin chi tiết hơn về hành trình của khách hàng
  • Sử dụng dữ liệu dựa trên sự kiện thay vì dữ liệu dựa trên phiên 
  • Bao gồm tính năng đo lường không sử dụng cookie và các biện pháp kiểm soát quyền riêng tư khác, cũng như mô hình hóa hành vi và chuyển đổi
  • Sử dụng một loạt các khả năng dự đoán cung cấp hướng dẫn chi tiết 
  • Tích hợp liền mạch với các nền tảng phương tiện cho phép trang web hoặc ứng dụng của bạn thu hút sự tham gia của người dùng
Chuyện gì đang xảy ra vậy? 

Nếu bạn chưa tạo thuộc tính GA4, thì Google sẽ tạo thuộc tính GA4 trừ khi bạn đã chọn không tham gia trước đó. Thuộc tính mới được tạo cho bạn sẽ dựa trên cài đặt trước đó trong thuộc tính Universal Analytics của bạn.

Nếu bạn đã tạo một thuộc tính GA4 được kết nối với một Thuộc tính Universal Analytics, thì tất cả các cấu hình chẳng hạn như mục tiêu và đối tượng sẽ được sao chép sang những cấu hình chưa được đánh dấu là hoàn chỉnh, trừ khi bạn đã chọn không sử dụng tính năng này. 

Thuộc tính Universal Analytics sẽ có thể sử dụng dữ liệu thu thập quảng cáo cho đến ngày 1 tháng 7 năm 2023. Từ thời điểm đó, bạn sẽ có thể truy cập dữ liệu đã được xử lý trước đó trong ít nhất 6 tháng. 

Google đã khuyến nghị mọi người xuất báo cáo lịch sử trong khoảng thời gian ít nhất 6 tháng này. Trong các bản cập nhật tiếp theo, Google sẽ cung cấp ngày mà các thuộc tính Universal Analytics sẽ không còn khả dụng nữa. Khi các thuộc tính này không còn khả dụng, giao diện Analytics trong Universal Analytics sẽ không còn hiển thị báo cáo hoặc dữ liệu qua API nữa.

API (Application Programming Interface) là một bộ quy tắc và giao thức cho phép các ứng dụng khác nhau giao tiếp và tương tác với nhau. Nó cung cấp các phương thức và giao thức mà các nhà phát triển ứng dụng có thể sử dụng để truy cập vào tính năng, dữ liệu và dịch vụ của một ứng dụng hoặc hệ thống khác. API cho phép các ứng dụng chia sẻ dữ liệu và chức năng với nhau một cách an toàn và có tổ chức, giúp mở rộng chức năng và tích hợp ứng dụng với nhau.

Cách thiết lập GA4

Google đã cung cấp ba tùy chọn để thiết lập Google Analytics 4 tùy thuộc vào việc sử dụng Google Analytics và việc bạn có hệ thống quản lý nội dung (CMS) hay không. Tùy chọn đầu tiên là thiết lập thu thập dữ liệu GA4 nếu bạn chưa quen với phân tích. Tùy chọn thứ hai là thêm Google Analytics 4 vào một trang web đã có Universal Analytics, vì tùy chọn này sẽ thêm thuộc tính GA4 cũng như thuộc tính hiện có của bạn. Tùy chọn thứ ba là thêm Google Analytics 4 vào nền tảng trình tạo trang hoặc CMS hiện có.

Video hướng dẫn từng bước này về cách thiết lập Google Analytics 4 sẽ hướng dẫn bạn quy trình GA4, bao gồm thiết lập luồng web, thiết lập Trình quản lý thẻ của Google, cài đặt mã Trình quản lý thẻ, tạo thẻ cấu hình GA4 và đảm bảo rằng bạn phân tích đang làm việc.

GA4: Lợi ích 

Như chúng ta đã biết, Google Analytics 4 được thiết kế với mục tiêu chính là ưu tiên hàng đầu. Có nhiều cách mà Google Analytics 4 có thể hỗ trợ các doanh nghiệp trên toàn thế giới, từ việc thúc đẩy tăng lượt cài đặt ứng dụng, thúc đẩy doanh số bán hàng, tạo khách hàng tiềm năng và kết nối mức độ tương tác của khách hàng ngoại tuyến và trực tuyến. GA4 không chỉ cung cấp những lợi ích này mà còn hỗ trợ những điều sau: 

Sử dụng phân bổ theo hướng dữ liệu để cải thiện ROI 

Mô hình phân bổ theo hướng dữ liệu trong Google Analytics 4 cho phép bạn phân tích tất cả các chiến lược tiếp thị của mình trong suốt hành trình của khách hàng. Phân tích các tác động có thể giúp bạn xác định chính xác và hiểu tác động của chiến lược đối với khách hàng, cũng như hiểu cách các chiến lược tiếp thị này có thể ảnh hưởng đến chuyển đổi của bạn. Để tối ưu hóa hiệu quả các chiến dịch của bạn, tất cả các phân tích về chiến lược tiếp thị có thể được xuất sang cả công cụ truyền thông Google Media Platform và Google Analytics. 

Hiểu vòng đời khách hàng của bạn

Google Analytics 4 cho phép bạn có chế độ xem đầy đủ và quyền truy cập vào vòng đời của khách hàng bằng cách sử dụng nền tảng đo lường dựa trên sự kiện. Sự tiến bộ này trong nền tảng đo lường dựa trên sự kiện đã mang lại thành công lớn cho nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là Gymshark. 

Kích hoạt cái nhìn sâu sắc liền mạch

Bạn có thể dễ dàng sử dụng thông tin chi tiết về Analytics để phân tích các chiến dịch trên cả dữ liệu web và ứng dụng, thông qua mức độ tích hợp với các sản phẩm của Google, chẳng hạn như Google Ads. Tích hợp Display & Video 360 và Search Ads 360 có sẵn để đảm bảo rằng bất kỳ thuộc tính GA4 nào cũng có thể kích hoạt dữ liệu từ các lượt chuyển đổi cho đến đối tượng như một chiến lược nhằm củng cố hiệu suất tổng thể của chiến dịch. 

Các bước tiếp theo 

Điều quan trọng là phải chắc chắn bạn đang sử dụng thuộc tính nào giữa Universal Analytics và Google Analytics. Có khả năng bạn đang sử dụng thuộc tính Univeral Analytics nếu thiết lập trước ngày 14 tháng 10 năm 2020 và có khả năng bạn đang sử dụng thuộc tính Google Analytics nếu thiết lập sau ngày 14 tháng 10 năm 2020. 

Bạn nên thực hiện thay đổi đối với Google Analytics 4 càng sớm càng tốt để xây dựng mọi dữ liệu lịch sử cần thiết và việc sử dụng trước khi nền tảng Univeral Analytics không còn khả dụng nữa. 

Thế hệ phân tích mới 

Sự tiến bộ của GA4 và công nghệ phân tích mà GA4 cung cấp rõ ràng có tác động đáng kể đến sự thành công và doanh thu của các chiến dịch kinh doanh. Với cách tiếp cận sáng tạo để theo dõi hành vi của người dùng trên nhiều nền tảng và thiết bị, doanh nghiệp có thể thu được thông tin chi tiết độc đáo về hành vi, sở thích và nhu cầu của khách hàng. 

Nếu bạn đang tìm cách tăng lưu lượng truy cập và khả năng hiển thị của trang web đồng thời tạo thêm khách hàng tiềm năng và phát triển doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ với nhóm tại RGC Digital Marketing để có chiến lược tiếp thị công cụ tìm kiếm tùy chỉnh và chiến dịch là một lựa chọn tuyệt vời. Tiếp thị công cụ tìm kiếm tiếp cận hiệu quả đối tượng mục tiêu của bạn để tăng cường sự hiện diện trực tuyến của bạn trong thế giới kỹ thuật số đang phát triển. 

Post Views: 380