Mục lục

Bạn đang đấu tranh để nổi bật trong thị trường địa phương của bạn? Với rất nhiều doanh nghiệp cạnh tranh để thu hút sự chú ý của khách hàng địa phương, thật khó để tạo được dấu ấn của bạn. Đó là lúc SEO địa phương “Local SEO” phát huy tác dụng. Bằng cách triển khai chiến lược SEO địa phương toàn diện , bạn có thể tăng khả năng hiển thị của mình trong kết quả tìm kiếm địa phương, tiếp cận đối tượng mục tiêu hiệu quả hơn và thu hút khách hàng tiềm năng có giá trị cho doanh nghiệp của bạn. Vào năm 2023, SEO địa phương sẽ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết đối với các doanh nghiệp nhỏ đang tìm cách phát triển sự hiện diện trực tuyến của họ và thu hút nhiều khách hàng địa phương hơn.

Để giúp bạn hiểu tầm quan trọng của các nỗ lực tìm kiếm địa phương, chúng tôi đã biên soạn 15 thống kê SEO địa phương không thể bỏ qua để chứng minh tầm quan trọng của chiến lược SEO địa phương mạnh mẽ. Từ sự gia tăng của tìm kiếm “gần tôi” đến tác động của danh sách Google Doanh nghiệp của tôi, những thống kê này nêu bật vai trò quan trọng của tìm kiếm địa phương trong việc thúc đẩy lưu lượng truy cập và doanh thu cho các doanh nghiệp nhỏ.

Cho dù bạn là chủ doanh nghiệp địa phương hay nhà tiếp thị đang tìm cách cải thiện khả năng hiển thị trực tuyến của khách hàng, những thống kê này sẽ cung cấp thông tin chi tiết có giá trị về các xu hướng mới nhất và phương pháp hay nhất trong SEO địa phương. Vì vậy, hãy đi sâu vào thế giới SEO địa phương và khám phá các xu hướng và số liệu thống kê chính mà bạn cần biết vào năm 2023.

Các lượt tìm kiếm “gần tôi” trên Google đã tăng 250% trong hai năm qua.¹

Sự gia tăng lớn về số lượt tìm kiếm “gần tôi” trong những năm gần đây phản ánh tầm quan trọng ngày càng tăng của SEO địa phương, khi khách hàng ngày càng sử dụng thiết bị di động của họ để tìm kiếm các doanh nghiệp gần đó. Bằng cách tối ưu hóa trang web và sự hiện diện trực tuyến của bạn cho tìm kiếm địa phương, doanh nghiệp của bạn có thể cải thiện cơ hội xuất hiện trong các tìm kiếm “gần tôi” có liên quan và thu hút nhiều khách hàng địa phương hơn. Kết quả là, chính những doanh nghiệp bỏ qua SEO địa phương có nguy cơ thua cuộc trước các đối thủ đã ưu tiên nó.

88% khách hàng tiềm năng tìm kiếm các bài đánh giá trực tuyến trước khi chọn dịch vụ tại địa phương.²

Gần 9 trên 10 khách hàng tiềm năng quan tâm đến trải nghiệm mà những người tiêu dùng khác của họ đã trải qua và đó là lý do tại sao các bài đánh giá trực tuyến trở nên rất quan trọng đối với SEO địa phương. Khách hàng của bạn đang tìm kiếm bằng chứng rõ ràng rằng doanh nghiệp của bạn có thể cung cấp cho họ trải nghiệm mà họ đang tìm kiếm, vì vậy, các bài đánh giá trực tuyến chân thực và tích cực từ những khách hàng hài lòng có thể giúp ích rất nhiều trong việc xây dựng uy tín của bạn. Nhưng đừng quên, đó không chỉ là những câu chuyện cổ tích mà khách hàng của bạn đang tìm kiếm. Gần 85% khách hàng tích cực tìm kiếm các đánh giá tiêu cực cảnh báo họ tránh xa các doanh nghiệp, cho thấy sự do dự rõ ràng vẫn còn cho đến khi trải nghiệm thực tế. Đảm bảo rằng bạn không chỉ khuyến khích các đánh giá tích cực mà còn cảnh giác với những trải nghiệm kém thuận lợi mà khách hàng của bạn chia sẻ.

46% trong số tất cả các tìm kiếm của Google có mục đích địa phương, làm cho tìm kiếm trên thiết bị di động trở nên quan trọng đối với SEO địa phương.³ 

Với gần một nửa số tìm kiếm của Google có mục đích địa phương, các doanh nghiệp không tối ưu hóa cho tìm kiếm địa phương sẽ bỏ lỡ một phần đáng kể lưu lượng truy cập và khách hàng tiềm năng. Đừng quên, Google nhận được hơn 3,5 tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày, vì vậy bạn không muốn bỏ lỡ phần chia sẻ của mình trong số 1,6 tỷ lượt tìm kiếm được viết với trọng tâm được bản địa hóa. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các doanh nghiệp có mặt tiền hoặc vị trí cửa hàng thực tế, vì những tìm kiếm này có thể thúc đẩy lượng người ghé qua cửa hàng của bạn không ngừng. Nếu doanh nghiệp của bạn không đầu tư vào chiến dịch SEO địa phương chất lượng , bạn sẽ bỏ lỡ vô số cơ hội để tăng khả năng hiển thị và phạm vi tiếp cận không phải trả tiền.

97% người tiêu dùng kiểm tra sự hiện diện trực tuyến của công ty trước khi quyết định ghé thăm họ. 4

Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, việc có sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ là rất quan trọng đối với các doanh nghiệp muốn thu hút khách hàng địa phương. Thực tế là gần như mọi người tiêu dùng đều đánh giá cao sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ, bao gồm trang web, hồ sơ truyền thông xã hội và các tài sản kỹ thuật số khác, chỉ cho thấy tầm quan trọng của SEO địa phương. Giá trị như vậy được đặt trên độ tin cậy của sự hiện diện trực tuyến mà 50% người dùng ghé thăm cửa hàng trong vòng một ngày sau khi tìm kiếm địa phương. Nếu bạn muốn thu hút những khách hàng quan tâm sẵn sàng mua, bạn cần đảm bảo rằng bạn cung cấp ấn tượng đầu tiên có chất lượng trực tuyến và tận dụng lưu lượng truy cập tìm kiếm địa phương.

Các doanh nghiệp có danh sách Google Doanh nghiệp của tôi đã được xác nhận quyền sở hữu nhận được số lần nhấp nhiều hơn 7 lần so với danh sách không được xác nhận quyền sở hữu. 5 

Nếu doanh nghiệp của bạn chưa xác nhận danh sách Google Doanh nghiệp của tôi, thì bạn đang bỏ lỡ rất nhiều lưu lượng truy cập và khách hàng tiềm năng. Khi bạn làm như vậy, bạn sẽ mở ra cho doanh nghiệp của mình vô số cơ hội tập trung vào việc tăng cường khả năng hiển thị của bạn và chỉ đơn giản là giúp khách hàng tiềm năng tìm thấy bạn dễ dàng hơn. Danh sách Google Doanh nghiệp của tôi có thể giúp bạn hiển thị thông tin doanh nghiệp quan trọng, chẳng hạn như vị trí, giờ hoạt động và đánh giá của khách hàng và bằng cách cung cấp thông tin này, bạn sẽ đảm bảo rằng bạn đã làm mọi thứ trong khả năng của mình để tận dụng lưu lượng truy cập mà bạn tạo ra.

86% khách hàng sử dụng Google Maps để tìm các doanh nghiệp địa phương. 6

Trong trường hợp bạn cần thêm động lực để đăng ký hoặc xác nhận quyền sở hữu danh sách Google Doanh nghiệp của tôi, hãy xem xét thực tế là 86% khách hàng sử dụng Google Maps để tìm các doanh nghiệp địa phương. Trừ khi bạn rất tự tin vào khả năng kinh doanh của mình, còn không thì công bằng mà nói bạn sẽ không hài lòng nếu chỉ tham gia với 14% thị trường tiềm năng của mình. Vì vậy, tại sao không mở càng nhiều cửa càng tốt và tối ưu hóa danh sách của bạn cho Google Maps? Bằng cách đó, bạn có thể đảm bảo rằng doanh nghiệp của mình xuất hiện trong các tìm kiếm có liên quan, nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh và thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng đang tích cực tìm kiếm các doanh nghiệp giống như doanh nghiệp của bạn.

56% doanh nghiệp địa phương chưa yêu cầu danh sách Google My Business của họ. 7

Bất chấp những lợi ích to lớn của việc có danh sách Google Doanh nghiệp của tôi (GMB) và bất kể thực tế là phần lớn khách hàng sử dụng các nền tảng này để tìm kiếm các doanh nghiệp địa phương, hơn một nửa số doanh nghiệp địa phương vẫn chưa xác nhận danh sách của họ. Việc không xác nhận danh sách GMB của bạn có nghĩa là khách hàng tiềm năng sẽ không thể tìm thấy bạn khi họ đang tìm kiếm các doanh nghiệp giống như doanh nghiệp của bạn. Hơn nữa, điều đó có nghĩa là các đối thủ cạnh tranh của bạn có danh sách được xác nhận quyền sở hữu có khả năng nhận được các nhấp chuột và chuyển đổi đáng lẽ là của bạn. Danh sách GMB cũng giúp thiết lập sự hiện diện trực tuyến của doanh nghiệp bạn, tạo lòng tin với khách hàng và cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của bạn. Trong bối cảnh kỹ thuật số ngày nay,điều quan trọng hơn bao giờ hết là phải có sự hiện diện trực tuyến và danh sách GMB là một thành phần quan trọng của bất kỳ chiến lược SEO địa phương nào.

78% tìm kiếm địa phương trên thiết bị di động dẫn đến mua hàng ngoại tuyến. số 8 

Đối với nhiều doanh nghiệp trong thời hiện đại, một trang web chất lượng là phương thức liên hệ, bán hàng và chăm sóc sau bao gồm tất cả. Tuy nhiên, đó không phải là trường hợp của nhiều cửa hàng thực tế và nhà cung cấp dịch vụ dựa vào tương tác thực tế, nhưng điều đó không có nghĩa là SEO địa phương và sự hiện diện vững chắc trên web là không quan trọng. Đối với những doanh nghiệp này, sự hiện diện web hợp lý và chiến lược SEO địa phương chất lượng được tối ưu hóa cho tìm kiếm trên thiết bị di động có thể là chìa khóa mở ra cánh cửa bán hàng ngoại tuyến. Với gần 80% khách hàng sử dụng tìm kiếm di động cho các doanh nghiệp địa phương kết thúc việc mua hàng ngoại tuyến, điều quan trọng đối với tất cả các doanh nghiệp là xem xét SEO địa phương của họ, bất kể bản chất mà họ tiến hành kinh doanh.

Kết quả đầu tiên của tìm kiếm doanh nghiệp địa phương nhận được 24,4% tổng số lần nhấp. 

Nếu bạn cần thêm động lực để tối ưu hóa chiến lược SEO địa phương của mình, hãy xem xét thực tế rằng gần một phần tư tổng số nhấp chuột được hưởng bởi doanh nghiệp xếp hạng đầu tiên trong các tìm kiếm được bản địa hóa. Mặc dù cạnh tranh rất mạnh, nhưng thành công của SEO địa phương sẽ gặt hái được phần thưởng và sau đó là một số phần thưởng, mang lại cho doanh nghiệp của bạn cơ hội tương tác với nhiều khách hàng hơn bạn nghĩ. Nếu bạn muốn tiếp cận các cơ hội địa phương chưa kể, hãy xem xét bắt đầu chiến dịch SEO địa phương của bạn ngay hôm nay để mang lại cho doanh nghiệp của bạn cơ hội tốt nhất để xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm và chuyển đổi khách truy cập của bạn thành khách hàng trả tiền. 

58% người tiêu dùng sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói để tìm các doanh nghiệp địa phương trong năm qua. 10

Sự gia tăng của tìm kiếm bằng giọng nói đang thay đổi cách người tiêu dùng tìm kiếm và tương tác với các doanh nghiệp địa phương. Với hơn một nửa số người tiêu dùng sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói để tìm các doanh nghiệp địa phương, rõ ràng là việc tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói ngày càng trở nên quan trọng đối với SEO địa phương. Hơn nữa, xu hướng này không có dấu hiệu chậm lại. Trên thực tế, hơn ba phần tư chủ sở hữu loa hỗ trợ giọng nói sử dụng tính năng tìm kiếm bằng giọng nói mỗi tuần để khám phá một công ty địa phương. Điều này có nghĩa là nếu doanh nghiệp địa phương của bạn không được tối ưu hóa cho tìm kiếm bằng giọng nói, thì bạn đang bỏ lỡ một phần đáng kể lưu lượng truy cập và khách hàng tiềm năng. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn đang sử dụng ngôn ngữ tự nhiên và từ khóa đuôi dài, cung cấp thông tin doanh nghiệp chính xác và cập nhật, đồng thời tập trung vào việc cung cấp trải nghiệm người dùng liền mạch cho người dùng tìm kiếm bằng giọng nói.

92% người dùng chọn doanh nghiệp trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm địa phương. 11

Khi nói đến SEO địa phương, hầu như không có số liệu nào quan trọng hơn xếp hạng trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm đối với các tìm kiếm địa phương. Gần như tất cả người dùng, 92%, chọn một doanh nghiệp xuất hiện trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm địa phương, khiến việc tối ưu hóa trang web của bạn cho tìm kiếm địa phương là bắt buộc. Hơn nữa, ba phần tư người dùng thậm chí không cuộn qua trang đầu tiên của kết quả của công cụ tìm kiếm, nghĩa là việc tìm kiếm một doanh nghiệp đáng tin cậy để tương tác của họ chỉ giới hạn ở một số nhà cung cấp hàng đầu đó. Nếu doanh nghiệp của bạn không đạt được trang đầu tiên của bảng xếp hạng tìm kiếm địa phương, bạn có thể tự giới hạn mình ở mức 8% thị trường, khiến việc chuyển đổi trở nên vô cùng khó khăn.  

80% mọi người mất niềm tin vào một doanh nghiệp có chi tiết liên hệ không chính xác hoặc không nhất quán. 12 

Có chi tiết liên hệ chính xác và nhất quán trên tất cả các nền tảng trực tuyến là rất quan trọng để xây dựng niềm tin với khách hàng tiềm năng. Khi gần 9 trên 10 khách hàng kiểm tra sự hiện diện trực tuyến của công ty trước khi quyết định ghé thăm họ, điều cuối cùng bạn muốn là cho họ lý do để nghi ngờ tính hợp pháp hoặc độ tin cậy của bạn. Cứ 5 người tiêu dùng thì có 4 người dễ mất lòng tin vào các doanh nghiệp có chi tiết liên hệ trực tuyến không chính xác hoặc không nhất quán, bạn cần theo dõi và đánh giá cẩn thận các chi tiết trực tuyến thiết yếu của mình, đảm bảo rằng bạn không từ chối khách hàng tiềm năng vì những lý do thực sự tầm thường. Dành thời gian để đảm bảo thông tin doanh nghiệp của bạn nhất quán và cập nhật, đặc biệt là trên các trang web và danh bạ của bên thứ ba, là rất quan trọng trong việc xây dựng lòng tin với khách hàng tiềm năng và đảm bảo rằng họ có thể dễ dàng tìm thấy và kết nối với doanh nghiệp của bạn.

91% người tiêu dùng trong độ tuổi 18-34 tin tưởng các doanh nghiệp có đánh giá tích cực. 13 

Đánh giá tích cực có thể có tác động đáng kể đến thành công của doanh nghiệp, đặc biệt đối với những đánh giá nhắm mục tiêu đến nhóm nhân khẩu học trẻ tuổi. Truyền miệng là một trong những công cụ tiếp thị mạnh mẽ và có ảnh hưởng nhất kể từ buổi bình minh của kinh doanh và điều bắt buộc là doanh nghiệp của bạn phải tận dụng niềm tin vốn có của người tiêu dùng dành cho nhau. Đặc biệt, người tiêu dùng trẻ tuổi rất tôn trọng và tin tưởng những người cùng trang lứa với họ, vì vậy, điều quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn là tạo ra các bài đánh giá tích cực đóng vai trò là bằng chứng xã hội, cho phép khách hàng cảm thấy tự tin rằng họ đang đưa ra lựa chọn đúng đắn khi tương tác với doanh nghiệp của bạn. Thực sự không có gì thay thế được danh tiếng trực tuyến tích cực và chiến lược SEO địa phương hiệu quả có thể giúp doanh nghiệp địa phương của bạn tận dụng sức mạnh của lời nói, hay chính xác hơn là chữ viết, mà những người tiêu dùng trẻ tuổi coi trọng giá trị đó.

61% người tìm kiếm trên thiết bị di động có nhiều khả năng liên hệ với doanh nghiệp địa phương có trang web thân thiện với thiết bị di động. 14

Với việc sử dụng thiết bị di động ngày càng tăng, không có gì ngạc nhiên khi 61% người tìm kiếm trên thiết bị di động có nhiều khả năng liên hệ với các doanh nghiệp địa phương có trang web thân thiện với thiết bị di động . Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, doanh nghiệp của bạn cần chuẩn bị sẵn sàng để người tiêu dùng tìm kiếm ngay cả bằng những phương tiện không chính thống nhất, vì vậy, điều quan trọng là bạn phải đầu tư vào sự hiện diện web chất lượng có thể chuyển đổi tốt sang không gian di động. Nó không chỉ cải thiện trải nghiệm người dùng mà bạn cung cấp mà còn giúp bạn có lợi thế hơn những đối thủ cạnh tranh chưa tối ưu hóa trang web của họ cho thiết bị di động và hãy tin tưởng chúng tôi, có nhiều hơn một số! Ngoài ra, với 88% người tiêu dùng tương tác với doanh nghiệp địa phương trong vòng 24 giờ sau khi tìm kiếm doanh nghiệp đó trên thiết bị di động, phần thưởng cho việc thiết lập nhánh di động chất lượng cho sự hiện diện web của bạn không thể tuyệt vời hơn.

29% người tìm kiếm các doanh nghiệp địa phương ít nhất một lần một tuần. 15

Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, nơi thông tin liên tục nằm trong tầm tay của chúng ta, không có gì ngạc nhiên khi ngày càng có nhiều người không chọn nhà cung cấp đầu tiên mà họ tìm thấy mà thay vào đó tiếp tục tìm kiếm các doanh nghiệp một cách thường xuyên. Trên thực tế, gần một phần ba số người tìm kiếm các doanh nghiệp địa phương ít nhất một lần một tuần. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù các lượt tìm kiếm các doanh nghiệp địa phương là không đổi, nhưng thứ hạng tìm kiếm không phải là vĩnh viễn. Để luôn đứng đầu và tiếp tục tạo khách hàng tiềm năng và chuyển đổi mà bạn cần, nỗ lực SEO địa phương của bạn không nên dừng lại. Luôn dẫn đầu cuộc chơi bằng cách liên tục tối ưu hóa sự hiện diện trực tuyến của bạn và cải thiện xếp hạng tìm kiếm địa phương, đồng thời bạn sẽ vẫn là đối thủ cạnh tranh mạnh trong lĩnh vực của mình và thiết lập doanh nghiệp của mình cho một tương lai thịnh vượng.

Tận dụng sức mạnh to lớn của SEO địa phương 

Trong bối cảnh kỹ thuật số ngày nay, SEO địa phương không chỉ quan trọng mà còn cần thiết. Danh sách thống kê của chúng tôi đã chỉ ra rằng việc tối ưu hóa cho tìm kiếm địa phương có thể có tác động lớn đến khả năng hiển thị, lưu lượng truy cập và doanh thu của doanh nghiệp bạn. Với đại đa số người tiêu dùng tiến hành nghiên cứu trực tuyến trước khi đưa ra quyết định mua hàng, điều quan trọng đối với các doanh nghiệp là đầu tư vào chiến lược SEO địa phương toàn diện. Điều này bao gồm xác nhận quyền sở hữu danh sách Google Doanh nghiệp của tôi, đảm bảo trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động và duy trì các bài đánh giá trực tuyến tích cực. Bỏ qua SEO địa phương có nghĩa là bỏ lỡ các cơ hội quan trọng, khi tìm kiếm bằng giọng nói và điện thoại di động với mục đích địa phương tiếp tục tăng. Hãy nhớ rằng, thứ hạng tìm kiếm luôn thay đổi, vì vậy việc duy trì các nỗ lực SEO của bạn là rất quan trọng để luôn đứng đầu và tạo ra khách hàng tiềm năng cũng như chuyển đổi.

Post Views: 365